Bao bì FIBC - bao tải lớn - bao Jumbo là gì? Tại sao lại gọi là bao Jumbo

Cập nhật: 14-10-2020 05:08:28 | Tin tức và sự kiện | Lượt xem: 32767

Bao bì FIBC – còn được biết đến qua các tên gọi bao bì Jumbo, bao tải lớn, bao container, bao tấn,... – là một loại bao chứa có kích thước lớn để chứa đựng, lưu trữ hay vận chuyển các sản phẩm dạng bột mịn, dạng miếng khối, dạng hạt hay dạng chất lỏng ...

Bao bì FIBC - bao tải lớn - bao Jumbo là gì? Tại sao lại gọi là bao Jumbo?

        Bao bì FIBC (Jumbo) thường được sản xuất từ manh dệt PP (Polypropylene), có tráng hoặc không (theo yêu cầu đơn hàng), và thường chịu tải trọng 1000 kg – 2000 kg trở lên. Mặc dù chưa xác định chính xác thời điểm Bao bì FIBC (Jumbo) bắt đầu được đưa vào sản xuất và sử dụng, nhưng chắc chắn chúng đã được sử dụng cho nhiều lĩnh vực từ những năm 40 của thế kỷ trước.

        Những chiếc Bao bì FIBC (Jumbo) đầu tiên được sản xuất từ nhựa PVC và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để vận chuyển carbon đen. Vào những năm 60, với sự phát triển của nhựa PP và những cải tiến trong ngành dệt, những chiếc bao chứa tải trọng lớn đã được sản xuất – và ngày nay chúng được biết đến với tên gọi Bao bì FIBC (Jumbo)

      Chúng đã nhanh chóng được các công ty dầu và hóa chất lựa chọn sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt. Trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ giữa những năm 70, Bao bì FIBC (Jumbo) được sử dụng để vận chuyển một lượng rất lớn xi măng từ khắp các nước châu Âu đến Trung Đông để xây dựng các công trình lớn phục vụ cho việc mở rộng quy mô của các nước sản xuất dầu mỏ.

Tốc độ phát triển.

        Ngày nay, Bao bì FIBC (Jumbo) vận chuyển trung bình khoảng ¼ tỷ tấn sản phẩm mỗi năm và tiếp tục tăng lên theo từng năm. Chúng được sử dụng để xử lý, lưu trữ, vẫn chuyển các sản phẩm như xi măng, khoáng sản, hóa chất, phân bón, vôi, bột  mì hay thức ăn chăn nuôi. Bao bì FIBC (Jumbo) đạt hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế cũng như tái sử dụng và là loại bao chứa lý tưởng cho hầu hết các sản phẩm dạng hạt, bột mịn, viên,...  Mỗi ngành công nghiệp đều có những nhu cầu về Bao bì FIBC (Jumbo) khác nhau và phù hợp với mục đích sử dụng của họ.

Bao bi FIBC - bao tai lon - bao Jumbo la gi? Tai sao lai goi la bao Jumbo

Bao Jumbo (FIBC) chống phình của Inpro Vina

Bao bì FIBC (Jumbo) thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp:

+ Thực phẩm.
+ Khai thác mỏ  & khoáng sản.
+ Hóa chất.
+ Phân bón.
+ Xây dựng.
+ Dược phẩm.
+ Nhựa, hạt nhựa.
+ Sợi thủy tinh.
+ Dầu mỏ & khí đốt...
        Nhìn chung, Bao bì FIBC (Jumbo) có hình khối lập phương, khối hộp chữ nhật hay khối trụ. Tuy nhiên bao hình khối trụ có thể lưu trữ và vận chuyển được lượng sản phẩm ít hơn so với 2 loại còn lại ở cùng kích thước dài. Điều này cũng làm giảm lượng khí thải carbon và chi phí vận chuyển.

Công ty TNHH Inpro Vina chuyên sản xuất và cung cấp các loại bao & bao bì thực phẩm; Bao bì FIBC (Jumbo);túi siêu thị, bao bì phức hợp,  in & ghép màng OPP; bao dệt PP. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.

Trụ sở Miền Nam: A2.11.05 Tháp A2 Sunshine City Sài Gòn, Số 23 Phú Thuận, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM.
Tổng kho Miền Nam: 408 Quốc Lộ 22, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline :0931.805.828

0911.902.444 Báo giá